Thứ Ba, 21 tháng 1, 2014

Tự làm thịt bò khô cay xé lưỡi đón Tết

Các bà nội trợ hẳn đang rất lo lắng trước thông tin 80% bò khô bán trên thị trường được làm từ…thịt lợn. Vậy sao bạn không thử làm bò khô để cả nhà đón Tết an toàn nhỉ, cũng không phức tạp lắm đâu.


Tự làm thịt bò khô cay xé lưỡi đón Tết


Nguyên liệu:


- 1kg thịt bò bắp

- 2 thìa nước mắm

- Ít dầu hào

- 1-2 gói ngũ vị hương

- 2 thìa đường, 2 thìa mật ong

- 3 củ tỏi to

- 4 củ sả

- 2 củ gừng

- Ớt bột
Lưu ý: Dùng thịt bò bắp, lúc ăn có gân nhai sần sật mới ngon chứ đừng dùng thịt thăn cả nhà ạ


Tự làm thịt bò khô cay xé lưỡi đón Tết


Cách làm:


- Thịt bò mua về rửa sạch, thái mỏng dọc thớ. Nếu thái ngang thớ thì khi ra sản phẩm miếng thịt bò sẽ bị vụn đấy.


Tự làm thịt bò khô cay xé lưỡi đón Tết


- Sau khi thái thịt xong, đem ướp với nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong. Ướp càng lâu càng ngon ý, khoảng 8-12 tiếng.


Tự làm thịt bò khô cay xé lưỡi đón Tết


- Ướp xong, cho vào nồi đun nhỏ lửa. Không cần cho nước đâu vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước. Đun khoảng 20 phút – 30 phút, đến khi cạn nước là được. Nếu đến lúc cạn nước mà thịt bò vẫn chưa được thì có thể cho thêm vài thìa nước đun tiếp. Gia giảm gia vị vừa miệng là được.


Tự làm thịt bò khô cay xé lưỡi đón Tết


- Sau khi đun thịt xong, cho thịt vào lò vi sóng sấy cho đến lúc thịt bò khô săn lại là xong.Nhà bạn nào không có lò thì có thể cho thịt bò vào chảo, rang khô là được.


Tự làm thịt bò khô cay xé lưỡi đón Tết


Không ngờ làm thịt bò khô lại dễ đến thế phải không, bạn chỉ phải chờ lâu một chút ở công đoạn ướp thịt thôi!


Chúc các bạn ngon miệng.


Theo: depplus/ mask



Tự làm thịt bò khô cay xé lưỡi đón Tết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét