Thứ Tư, 15 tháng 1, 2014

Làm mứt đậu ngự đãi khách dịp Tết này

Mứt đậu ngự vừa ngon vừa bùi lại rất dễ làm nhé chị em.


Nguyên liệu: làm theo tỉ lệ


- Đậu ngự: 100g


- Đường kính trắng: 80-100g


- Vani hoặc nước hoa bưởi


Làm mứt đậu ngự đãi khách dịp Tết này


Cách làm:


Bước 1: Đậu ngự đãi sạch ngâm nước trong 3-4h cho đậu nở hoàn toàn, cho đậu vào nồi luộc chín nhừ.


Làm mứt đậu ngự đãi khách dịp Tết này


Bước 2: Tách bỏ lớp vỏ ngoài của đậu. Trộn đậu với đường, để đậu ngấm trong 5h hoặc qua đêm, như vậy đường sẽ ngấm vào từng hạt đậu.


Làm mứt đậu ngự đãi khách dịp Tết này


Bước 3: Cho nồi đậu đã ngâm sên với lửa nhỏ, đảo đều đến khi đậu khô dần, cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích.


Làm mứt đậu ngự đãi khách dịp Tết này


Bước 4: Khi mứt đậu ngự đã khô, đường bám đều bên ngoài đậu, đổ đậu ra mâm cho nguội hẳn rồi bảo quản trong gói hoặc hộp kín.


Làm mứt đậu ngự đãi khách dịp Tết này


Làm mứt đậu ngự đãi khách dịp Tết này


Làm mứt đậu ngự đãi khách dịp Tết này


Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mứt đậu ngự bùi thơm!


Theo: eva



Làm mứt đậu ngự đãi khách dịp Tết này

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét