Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

Trứng chiên lá hẹ

Trứng chiên là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình. Với chút lá hẹ, món ăn này trở nên lạ và hấp dẫn hơn.


Trứng chiên lá hẹ


Nguyên liệu:


Trứng chiên lá hẹ


- 3 quả trứng

- 1 thìa rượu sake

- ½ thìa nước tương

- ¼ thìa muối

- Hạt tiêu đen

- 2 thìa dầu ăn

- Khoảng 43gr lá hẹ

- 2 chén cơm.


Cách làm:


Trứng chiên lá hẹ


1- Trộn đều hỗn hợp trứng, rượu sake, nước tương, muối, hạt tiêu đen, rồi trộn đều, nhưng không đánh trộn quá lâu.


Trứng chiên lá hẹ


2- Cắt lá hẹ thành đoạn dài khoảng 5 cm.


Trứng chiên lá hẹ


3- Cho dầu vào chảo nóng già, cho phần đầu trắng của lá hẹ vào xào trước một lúc rồi mới cho phần lá xanh vào sau.


4- Xúc lá hẹ ra cho vào bát hỗn hợp trứng.


Trứng chiên lá hẹ


5- Đun nóng già dầu ăn trên chảo, cho hỗn hợp trứng và lá hẹ vào chảo, trứng gần chín nhẹ nhàng gập lại.


Trứng chiên lá hẹ


6- Sau khi trứng vừa chín tới, để cơm ra đĩa, trải trứng lên trên.


Trứng chiên lá hẹ


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Red Moon (justonecookbook)



Trứng chiên lá hẹ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét