Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

Khéo tay làm mứt gừng dẻo ăn Tết

Thay vì làm mứt gừng khô truyền thống, chị em hãy thử làm món mứt gừng dẻo, vàng ươm, trong veo đãi khách ngày Tết nhé.


Khéo tay làm mứt gừng dẻo ăn Tết


Nguyên liệu:


- Gừng non: 300gr


- Dứa: 1 quả nhỏ hoặc 150gr


- Đường: 200gr


- Phèn chua: 5gr


- Chanh: 2 quả.


Khéo tay làm mứt gừng dẻo ăn Tết


Cách làm


Bước 1: Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt và xắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn tùy sở thích.


Khéo tay làm mứt gừng dẻo ăn Tết


Bước 2: Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ.


Khéo tay làm mứt gừng dẻo ăn Tết


Bước 3: Pha vào nước sạch nước cốt 1 quả chanh và ngâm gừng trong khoảng 15 phút để gừng không bị thâm. Sau đó vớt ra rửa sạch.


Khéo tay làm mứt gừng dẻo ăn Tết


Bước 4: Đun sôi 2 lít nước với 5gr phèn chua để chần qua gừng


Cho gừng vào trần với nước trong khoảng vài phút, sau đó vớt ra xả sạch với nước lạnh vài lần cho hết phèn.


Khéo tay làm mứt gừng dẻo ăn Tết


Bước 5: Trộn gừng với nước cốt của 1 quả chanh còn lại, thêm dứa xắt hạt lựu và đường vào, trộn đều và để qua đêm hoặc cho đến khi đường tan hết.


Khéo tay làm mứt gừng dẻo ăn Tết


Bước 6: Khi đường tan hết thì đem sên gừng ở lửa nhỏ cho đến khi gừng dẻo, trong, ăn có vị chua ngọt thanh thì tắt bếp.


Khéo tay làm mứt gừng dẻo ăn Tết


Để mứt dừng dẻo nguội cho vào lọ thủy tinh và cất tủ lạnh. Có thể ăn kèm với lạc rang (đậu phộng) giã nhỏ nếu thích.


Khéo tay làm mứt gừng dẻo ăn Tết


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt gừng dẻo nhé!


Yêu cầu thành phẩm:


Mứt gừng dẻo đạt yêu cầu là khi ăn, thấy gừng dẻo, trong, có vị chua ngọt thanh phảng phất mùi dứa, thơm thơm mùi gừng là được.


Khéo tay làm mứt gừng dẻo ăn Tết


Theo: eva



Khéo tay làm mứt gừng dẻo ăn Tết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét