Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2014

Cơm gà tay cầm cho ngày cuối tuần ấm áp

Cơm gà tay cầm là món cơm được nấu trong thố hay nồi đất, hương vị đặc biệt và rất phổ biến ở các quốc gia châu Á.


Cơm gà tay cầm cho ngày cuối tuần ấm áp


Nguyên liệu:


- 2 cái lạp xưởng

- 2 cái đùi gà thái miếng vừa ăn

- 2 thìa canh dầu hào

- 1 thìa canh xì dầu

- 2 tép tỏi băm

- 1 thìa bột năng

- 1 nhánh gừng thái sợi

- 1 thìa muối

- ½ thìa tiêu

- 1 thìa canh đường nâu

- 3 nhánh hành lá thái nhỏ

- 6 cái nấm hương khô (ngâm nước ấm 20 phút)

- 2 bơ gạo

- 3 bát nước dùng gà


Cơm gà tay cầm cho ngày cuối tuần ấm áp


Cách làm:


- Trộn đều thịt gà với các nguyên liệu, trừ gạo, nấm, hành và nước dùng. Để gà ngấm trong ít nhất nửa giờ.


- Đún nóng 1 thìa canh dầu trong chảo và xào thịt gà 1 phút. Thêm nấm thái nhỏ và lạp xưởng thái nhỏ vào chảo. Đảo nhanh tới khi nóng rồi bắc ra.


- Cho gạo và nước dùng gà vào nồi đất rồi đặt nồi lên bếp lửa vừa, đậy vung. Khi nước dùng sôi, giảm nhỏ lửa, đun liu riu 15 phút.


Cơm gà tay cầm cho ngày cuối tuần ấm áp


- Trải những miếng gà lên trên cơm, đậy vung và tiếp tục đun liu riu thêm 15 phút tới khi thịt gà chín đều.


Cơm gà tay cầm cho ngày cuối tuần ấm áp


- Đảo đều cơm gà trong nồi đất rồi rắc hành lá lên trên. Thưởng thức nóng ngay từ trong nồi.


Theo: xzone/ trithucthoidai



Cơm gà tay cầm cho ngày cuối tuần ấm áp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét