Thứ Ba, 21 tháng 1, 2014

Ngày Tết nhẹ nhàng với món bì cuốn

Món bì cuốn tươi ngon, thanh mát này có tác dụng chống ngán trong bữa cơm Tết của người miền Nam.


Ngày Tết nhẹ nhàng với món bì cuốn


Món bì cuốn với nhiều rau xanh, không có tinh bột sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn ngày Tết, sau khi cả nhà đã ngán những món ăn nhiều dầu mỡ. Mời các bạn thử trổ tài nhé.


Nguyên liệu:


- Thịt đùi (rửa sạch): 200 gram


- Da bì sợi: 50 gram


- Thính: 20 gram


- Sà lách và rau sống (rửa sạch), bánh tráng


- Làm nước mắm: nước mắm ngon, đường, chanh, tỏi, ớt.


Ngày Tết nhẹ nhàng với món bì cuốn


Cách làm:


Bước 1: Ướp thịt với 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ít ngũ vị hương. Để khoảng 15 phút.


Ngày Tết nhẹ nhàng với món bì cuốn


Bước 2: Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt đã ướp vào. Trở cho thịt vàng 2 mặt rồi cho ít nước vào chảo, rim riu riu đến khi thịt chín là được.


Ngày Tết nhẹ nhàng với món bì cuốn


Bước 3: Lấy thịt ra, để nguội rồi xắt sợi nhỏ.


Ngày Tết nhẹ nhàng với món bì cuốn


Bước 4: Trộn đều da heo và thính vào thịt.


Ngày Tết nhẹ nhàng với món bì cuốn


Nêm thêm tí đường và muối cho hỗn hợp vừa ăn.


Ngày Tết nhẹ nhàng với món bì cuốn


Bước 5: Dùng bánh tráng cuốn hỗn hợp bì và rau sống. Có thể để nguyên cuốn dài hoặc cắt khúc ngắn vừa ăn.


Ngày Tết nhẹ nhàng với món bì cuốn


Chấm bì cuốn với nước mắm chua ngọt.


Ngày Tết nhẹ nhàng với món bì cuốn


Bì ngoài cuốn bánh tráng, còn có thể ăn kèm với bún và rau sống, chan nước mắm chua ngọt cũng rất ngon.


Ngày Tết nhẹ nhàng với món bì cuốn


Ngày Tết nhẹ nhàng với món bì cuốn



Ngày Tết nhẹ nhàng với món bì cuốn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét