Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014

Thơm lừng hấp dẫn - Cá chiên xì dầu

Cá chiên không tốn nhiều thời gian như cá sốt cà chua thông thường mà vẫn cực kì ngon nhé!


Thơm lừng hấp dẫn - Cá chiên xì dầu


Nguyên liệu:


- 400g cá thu (hoặc cá ngừ)

- Gừng

- Rượu trắng

- Xì dầu, dầu mè

- Đường

- 20g bột mì


Cách làm:


Thơm lừng hấp dẫn - Cá chiên xì dầu


Đầu tiên, bạn lọc bỏ xương cá. Sau đó, rửa sạch cá với rượu trắng và gừng giã nhỏ cho hết tanh rồi lau khô và cắt thành khúc.


Thơm lừng hấp dẫn - Cá chiên xì dầu


Rắc đều bột mì vào cá. Ở đây, chỉ cần dùng một chút xíu bột mì để khi rán cá không bị bắn thôi nhé!


Thơm lừng hấp dẫn - Cá chiên xì dầu


Rán cho cá vàng đều các mặt.


Thơm lừng hấp dẫn - Cá chiên xì dầu


Ở một cái chảo khác, bạn cho 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa rượu trắng và 2 thìa đường vào đun nhẹ khoảng 1′ thì cho cá vào, vặn lửa to và đảo đều trong khoảng 2′.


Thơm lừng hấp dẫn - Cá chiên xì dầu


Đảm bảo cá chiên ngon mà không hề bị tanh nhé!


Thơm lừng hấp dẫn - Cá chiên xì dầu


Thêm một ít mỡ hành lên trên nữa thì cực hợp luôn đó!


Theo: MASK



Thơm lừng hấp dẫn - Cá chiên xì dầu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét