Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014

Cách chế nước dùng ngon từ cá

Khi nấu các món như phở, bún, miến hay món canh thì nước dùng là thành phần rất quan trọn. Mẹo sau đây sẽ giúp bạn có một nồi nước dùng ngon và lại tiết kiệm.


Cách chế nước dùng ngon từ cá


Nguyên liệu nấu nước dùng từ cá:


- 1kg xương cá, làm sạch

- 1 củ hành tây trắng

- 1 cuống tỏi tây (chỉ lấy phần trắng)

- 1 cuống cần tây

- 1 củ cà rốt

- Hạt tiêu nguyên hạt

- Một chút muối

- Mùi tây

- 4 lít nước

- 1 chén rượu vang trắng

- 5 cành thì là


Cách làm:


- Làm sạch xương cá và rửa sạch dưới vòi nước. Để ráo.


Cách chế nước dùng ngon từ cá


- Tỏi tây, cần tây, cà rốt, hành tây rửa sạch, cắt thành các khối khoảng 1cm. Thì là rửa sạch, để ráo.


- Chuẩn bị một nồi to và đổ nước vào. Thêm xương cá, tỏi tây, cần tây, hành tây, hạt tiêu, rau mùi tây, thì là muối và rượu vào. Tất cả các nguyên liệu ngập trong nước.


Cách chế nước dùng ngon từ cá


- Bật bếp vừa lửa. Đun sôi kỹ trong 45 phút. Lưu ý khi nước bắt đầu sôi thì hạ thấp nhiệt độ cho nước không bị đục.


- Trong quá trình đun, vớt bọt để nước dùng được trong và ngon.


Cách chế nước dùng ngon từ cá


- Khi nước dùng đã được, chắt và lọc qua một màng lọc để lấy nước cốt trong và ngon.


Cách chế nước dùng ngon từ cá


- Có thể dùng ngày hoặc để nguội, cho vào hộp và giữ trong tủ lạnh dùng dần trong khoảng 3-5 ngày. Nếu để đông đá thì có thể dùng trong 1 tháng.


Cách chế nước dùng ngon từ cá


Theo: yeutretho/ seatimes



Cách chế nước dùng ngon từ cá

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét