Thứ Ba, 11 tháng 3, 2014

Mì trộn thịt viên

Đĩa mì đủ sắc màu từ các loại ớt và đậu quả lại có những viên thịt đậm đà và đủ chất dinh dưỡng, rất đáng để thử phải không nào.


Nguyên liệu:


- 2 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu dừa

- 2 quả ớt chuông, bỏ hạt, xắt lát mỏng

- Khoảng 500 g đậu quả, rửa sạch, tước bỏ xơ

- 500 g thịt lợn xay

- 1 tép tỏi, băm nhỏ

- Tương ớt, dầu mè, nước mắm

- 500 g mì gạo hoặc bún

- Rau bạc hà, rau húng quế xắt nhỏ


Cho nước sốt chua ngọt:


- 3 thìa súp nước chanh tươi

- 1 thìa súp giấm gạo

- 1 thìa súp nước mắm

- 1 thìa súp dầu vừng

- 1 thìa súp dầu ô liu

- 20 g đường nâu hoặc 1 thìa súp si rô trái cây


Cách làm:


Mì trộn thịt viên


Ớt chuông rửa sạch, thái miếng mỏng.


Mì trộn thịt viên


Làm nóng chảo cùng với một chút dầu, cho ớt vào xào trước đến khi hơi mềm một chút thì cho đậu quả vào xào cùng, thêm một chút muối, xào đến khi các nguyên liệu cùng chín mềm thì trút tạm ra đĩa.


Mì trộn thịt viên


Trộn các nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau.


Mì trộn thịt viên


Thịt lợn xay trộn cùng với một chút mắm, muối, tương ớt, hạt tiêu, dầu mè, tỏi băm rồi viên lại thành những viên vừa ăn. Đem thịt vào lò nướng hoặc chiên dầu đến khi thịt chín. Tùy theo ý thích mà bạn có thể làm thịt cháy cạnh hoặc chỉ hơi ngả vàng.


Mì trộn thịt viên


Mì gạo đem luộc chín rồi vớt ra nước lạnh để ráo. Nếu dùng bún, bạn cũng nên trần qua để bún bớt chua. Trộn đậu, ớt, thịt viên cùng mì và nước sốt lại với nhau, gia giảm cho vừa vặn.


Mì trộn thịt viên


Mì trộn thịt viên


Ớt và đậu đủ sắc màu, thêm thịt viên ngon ngọt, nước sốt chua ngọt hấp dẫn sẽ khiến bạn yêu thích món mì trộn này lắm đấy.


Theo: MASK



Mì trộn thịt viên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét