Thứ Ba, 10 tháng 12, 2013

Trứng 'con rể'

Món ăn có cách làm cực đơn giản này lại có thể cho ra thành quả cực đáng xuýt xoa, đến nỗi người ta nói rằng mấy anh con rể luôn chọn dùng nó để trổ tài lòe mẹ vợ. Chẳng biết có phải thật thế không nhưng dù sao đây cũng là tên gọi khá ngộ nghĩnh.


Bạn không phải là mẹ vợ nhưng cũng có thể hoàn toàn phải lòng món ăn này ngay, với phần trứng giòn giòn vàng ruộm, thơm nức mùi hành phi và nước sốt đầu hương vị – tất cả các giác quan cùng đồng thời được thỏa mãn!


Trứng 'con rể'
Ngon mà đơn giản, đến con rể cũng làm được. (Ảnh: thelittleteochew)


Nguyên liệu:


- 3 quả trứng luộc chín (bóc vỏ)

- 2 củ hành, thái nhỏ

- 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt, thái nhỏ.


Làm nước sốt:


- 1 muỗng canh nước

- 2 muỗng canh đường

- 2 muỗng canh nước me (nếu bạn không có sẵn me thì có thể dùng nước chanh thay thế, với lượng gấp đôi)

- 1 muỗng canh nước dùng gà.


Cách làm:


- Bạn làm nước sốt bằng cách cho hết các nguyên liệu vào chảo đun sôi rồi giảm lửa, để lăn tăn cho nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp, để nguội.


- Dùng tăm đâm vòng quanh quả trứng, bạn lưu ý chỉ đâm vừa phải thôi chứ không phải lút xuyên quả trứng nhé


- Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho trứng vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi có màu vàng và giòn mặt. (Bạn nhớ lăn trứng liên tục, tránh bị cháy.) Bạn vớt trứng ra, để nguội rồi bổ đôi, xếp lên đĩa


- Chắt bớt dầu thừa, cho hành và ớt vào phi thơm


- Rắc phần hành và ớt thơm lên trên trứng, và rưới sốt lên trước khi ăn.


Trứng 'con rể'
Giá xào và trứng ‘con rể’ (Ảnh: thelittleteochew)


Trứng 'con rể'
Trứng ‘con rể’ và giá xào, đủ một bữa ngon.


Theo: webtretho



Trứng 'con rể'

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét