Thứ Năm, 26 tháng 12, 2013

Ngày cuối năm nhâm nhi khoai lang sấy giòn

Những ngày lạnh lẽo, nhâm nhi khoai lang sấy giòn giòn, chấm kèm một chút maiyonnaise thì còn gì tuyệt bằng.


Nguyên liệu:


- 500 g khoai lang

- 30 ml dầu ăn

- 25 g bột ngô

- Tương ớt hoặc sốt Maiyonnaise ăn kèm.


Cách làm:


Ngày cuối năm nhâm nhi khoai lang sấy giòn


Khoai rửa sạch, thái khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay, ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ trước khi chế biến.



Đặt bột ngô vào túi ni lông dày.


Ngày cuối năm nhâm nhi khoai lang sấy giòn


Cho khoai tay vào túi, xóc đều để khoai ngấm bột.


Ngày cuối năm nhâm nhi khoai lang sấy giòn


Xếp khoai ra khay nướng, rưới dầu ăn lên trên.


Ngày cuối năm nhâm nhi khoai lang sấy giòn


Dùng tay sạch trộn đều dầu và khoai, đặt khoai vào lò nướng đã đặt sẵn ở 250 độ C nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi khoai giòn.


Ngày cuối năm nhâm nhi khoai lang sấy giòn


Vậy là món khoai lang sấy đã hoàn thành rồi. Tuy có một chút dầu, nhưng món khoai lang sấy không hề ngấm quá nhiều dầu gây ngấy ngán như khoai lang chiên.


Ngày cuối năm nhâm nhi khoai lang sấy giòn


Những ngày lạnh lẽo, nhâm nhi khoai lang sấy giòn giòn, chấm kèm một chút maiyonnaise thì còn gì tuyệt bằng.


Chúc các bạn ngon miệng.


Theo: mask



Ngày cuối năm nhâm nhi khoai lang sấy giòn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét