Thứ Tư, 6 tháng 8, 2014

Cách làm Kim chi cải thảo

Kim chi là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc, tuy nhiên cùng với sự giao lưu và hội nhập của các nền văn hóa trên thế giới, dần dần món ăn này đã được “Việt hóa” và làm hấp dẫn khẩu vị người Việt. Đây là món ăn phụ dùng để ăn kèm với một số món ăn chính nhằm tăng thêm hương vị và kích thích tính ngon miệng của bữa ăn.


Cách làm Kim chi cải thảo


Chuẩn bị:


- 3 đến 4 cái bắp cải (cải thảo) cỡ trung bình

- ½ chén muối Kosher.


Làm hỗn hợp ướp:


- 2 chén nước

- 2 muỗng canh bột gạo nếp

- 2 muỗng canh đường (nâu hoặc trắng).


Sơ chế rau:


- 2 chén củ cải sắt sợi.


- 7 – 8 nhánh hành lá xắt nhỏ


Cách làm Kim chi cải thảo


Cách làm Kim chi cải thảo


- 1 chén cà rốt sắt sợi


Cách làm Kim chi cải thảo


- 1 chén nhỏ lá hẹ (nếu thích)


- 1 chén rau cần ta (nếu thích)


Cách làm Kim chi cải thảo


Chuẩn bị gia vị :


- 1/2 chén tỏi băm nhỏ (khoảng 24 nhánh tỏi)


Cách làm Kim chi cải thảo

- 2 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

- 1 củ hành tây vừa băm nhỏ

- ½ chén nước mắm

- ¼ chén tôm muối lên men xắt nhỏ

- 2 chén ớt bột.


Muối bắp cải:


1- Cắt các nhánh của bắp cải.


Cách làm Kim chi cải thảo


2- Để cắt đôi cái bắp cải mà không làm nát lá bên trong, trước tiên cắt một khe ngắn trên đầu bắp cải, sau đó lách thành hai phần.


Cách làm Kim chi cải thảo


Cách làm Kim chi cải thảo


3- Cắt tiếp phần đầu của mỗi nửa chiếc bắp cải, nhưng không cắt rời hẳn.


Cách làm Kim chi cải thảo


Cách làm Kim chi cải thảo


4- Cho số bắp cải đã cắt vào chậu nước lớn. Vớt ra. Rắc muối vào từng lá, phần lá dày cứng gần gốc rắc nhiều muối hơn.


Cách làm Kim chi cải thảo


Cách làm Kim chi cải thảo


Cách làm Kim chi cải thảo


Cách làm Kim chi cải thảo


Cách làm Kim chi cải thảo


Cách làm Kim chi cải thảo


Chúc các bạn thành công và ngon miệng !


Red Moon (maangchi)



Cách làm Kim chi cải thảo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét