Thứ Tư, 6 tháng 8, 2014

Bruschetta thăn cá ngừ đại dương

Bruschetta là một món khai vị, xuất hiện vào khoảng thế kỷ 15 ở Ý. Món này là bánh mì nướng, xát trên mặt với tỏi, dầu oliu, muối, tiêu. Có những biến thể món ăn này bằng cách thêm rau, tiêu đỏ, thịt, đậu, cà chua tươi, phô mai…


Bruschetta thăn cá ngừ đại dương


Chuẩn bị: cho 4 phần ăn


- 150gr thăn cá ngừ loại tốt dùng để ăn sống.

- Dầu oliu (tốt nhất dùng loại extra-virgin)

- Nước cốt 1 nửa quả chanh

- 10g ô liu đen bỏ hột thái hạt lựu

- 1 củ hành tây nhỏ xắt lát mỏng.

- 4 lát bánh mì cắt dày 1cm

- Muối và hạt tiêu đen


Cách làm:


- Cắt thăn cá ngừ thành khối từ 1 đến 1,5 cm, để sang một bên.

- Trong một bát nhỏ trộn 20ml dầu ô liu và nước chanh.

- Trải dầu oliu và rắc muối lên trên 4 lát bánh mì, cho vào lò nướng.

- Trộn cá ngừ, ô liu đen, hành tây, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu đen, đặt hỗn hợp lên trên lát bánh mì đã nướng.


Red Moon (telegraph)



Bruschetta thăn cá ngừ đại dương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét