Thứ Hai, 6 tháng 1, 2014

Phở Việt Nam - 'Món ăn thiên đường' trên báo Mỹ

Nếu có điều kiện được du ngoạn thế giới, bên cạnh những địa điểm hay, cảnh quan đẹp, bạn không thể bỏ qua cảm giác được trải nghiệm những món ăn đường phố – một trong những nét văn hóa đặc sắc nhất của mỗi địa phương.


Hãy cùng “nếm thử” bằng thị giác những món ăn đường phố ngon nhất thế giới theo tạp chí The Huffing Post dưới đây, và bạn sẽ thấy một điểm quen thuộc vô cùng đặc biệt…


1. Phở ,Việt Nam


Phở Việt Nam - 'Món ăn thiên đường' trên báo Mỹ


Du khách nước ngoài yêu quý phở và dùng một mĩ từ đặc biệt cho phở Việt Nam “Món ăn của thiên đàng”. Món ăn truyền thống đặc trưng nhất của nền ẩm thực Việt có mặt ở khắp mọi nẻo đường với thành phẩn đơn giản là bánh phở, nước dùng cùng thịt và rau gia giảm. Bí quyết của bát phở ngon là ở vị nước dùng được ninh nấu kì công. Vị ngon của Phở từ lâu đã nức tiếng và được bạn bè quốc tế yêu thích.


2. Mì Udon, Nhật Bản


Phở Việt Nam - 'Món ăn thiên đường' trên báo Mỹ


Mì Udon của Nhật Bản với sợi mỳ được làm rất kỳ công, nước dùng thanh ngọt, không chỉ được người Nhật yêu thích mà các khách du lịch cũng rất “khoái” món mỳ này. Điểm đặc biệt nhất của mì Udon là sợi mì dày, dày nhất trong các loại mì phổ biến ở Nhật. Sợi mì có đường kính thông thường khoảng 1cm, cỡ bằng một cây đũa ăn cơm vậy. Tuy nhiên, ở Nhật có rất nhiều biến tấu về sợi mì udon. Tùy theo địa phương hoặc quán mì, có nơi làm dày hơn, có nơi làm mỏng hơn kích cỡ thông thường.


3. Ceviche, Trung và Nam Mỹ


Phở Việt Nam - 'Món ăn thiên đường' trên báo Mỹ


Các món ăn là thường được làm từ nguyên liệu cá tươi ướp trong các loại nước ép cam quýt, như chanh hoặc vôi, và gia vị với Aji ớt hoặc ớt. Gia vị bổ sung, chẳng hạn như hành tây băm nhỏ, muối, và rau mùi , cũng có thể được thêm vào. Ceviche thường đi kèm với món ăn phụ bổ sung cho hương vị của nó, chẳng hạn như khoai lang, rau diếp, bắp, bơ hoặc chuối . Và vì món ăn này không dùng nhiệt nên giữ nguyên được hương vị hải sản tươi ngon cùng màu sắc bắt mắt tuyệt đối.


4. Cà ri Massaman, Thái Lan


Phở Việt Nam - 'Món ăn thiên đường' trên báo Mỹ


Cà ri Massaman cũng đã rất nhiều lần được vinh danh trong top các món ăn ngon nhất thế giới. Món này xuất phát ở cộng đồng Hồi giáo ở phía Nam Thái Lan, gồm bò hoặc gà vịt với một số gia vị, trong đó cà-ri là gia vị chính bên cạnh sữa dừa, hạt điều… Món ăn cay, ngọt, béo này là một đặc trưng văn hóa của Thái Lan, có thể dễ dàng thưởng thức trên khắp các con phố.


5. Patatas bravas, Tây Ban Nha


Phở Việt Nam - 'Món ăn thiên đường' trên báo Mỹ


Món ăn đơn giản với khoai tây trắng cắt miếng chiên vàng, ăn kèm sốt maiyonaise và tương ớt lại là món ăn phổ biến và được ưa chuộng hàng đầu ở Tây Ban Nha. Sự khác biệt của món ăn này với khoai tây chiên thông thường nằm ở hình cắt của miếng khoai và cách ăn rưới nước sốt trực tiếp. Đây cũng được coi là một trong những món ăn cay nhất được phục vụ ở Tây Ban Nha.


6. Tacos đường phố, Mexico


Phở Việt Nam - 'Món ăn thiên đường' trên báo Mỹ


Bánh taco Mexico có vỏ được làm từ bột ngô còn nhân thì vô cùng phong phú với thịt bò hoặc lợn, gà tùy thích các các loại rau quả tươi như dưa chuột, cà chua, mang hương vị Mexico rất riêng. Bạn có thể có mọi nguyên liệu để làm nên một chiếc bánh Tacos Mexico, nhưng bạn chỉ có thể cảm thấy vị ngon đặc biệt nhất của món ăn này khi được thưởng thức chúng trên chính đường phố Mexico.


7. Thịt bò nướng, Argentina


Phở Việt Nam - 'Món ăn thiên đường' trên báo Mỹ


Thịt bò nướng ở Argentina được mô tả đơn giản là món bò nướng ngon nhất thế giới. Tại đất nước này, như người ta vẫn nói, ai cũng là chuyên gia về nướng thịt, bởi lẽ thịt bò còn hơn cả thực phẩm được ưa chuộng nhất. Ngoài ra, thịt bò ở Argentina rất rẻ nhưng lại ngon và mềm đến mức có thể dùng nĩa xắn ra được.


8. Nước cam tươi, Ma-rốc


Phở Việt Nam - 'Món ăn thiên đường' trên báo Mỹ


Đất nước Ma rốc xinh đẹp có lợi thế về hoa quả nhiệt đới, tại đây mọi thứ đều rất tươi ngon và hoàn hảo. Nước cam tươi Ma-rốc được chế biến trực tiếp bởi chính những người buôn bán hiếu khách ở chợ trời. Vị tươi ngon sẵn có cũng phong thái niềm nở hòa nhã của người bản địa đã làm nên món nước cam “ngon nhất thế giới”


9. Poutine, Canada


Phở Việt Nam - 'Món ăn thiên đường' trên báo Mỹ


Poutine là món ăn phổ biến của Canada (xuất xứ từ Québec), được làm bằng khoai tây chiên, với nước sốt thịt bò và pho mát. Đôi khi bổ sung thêm vài thứ khác. Món ăn này được tìm thấy khắp mọi nơi trên đường phố Canada.Nó được bán tại các chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh quốc tế, và các quán rượu, xe bán thức ăn nhanh tại các công viên vui chơi hoặc bãi biển. Mặc dù hình thức không quá đặc sắc nhưng Poutine được đánh giá là “trông thô, vị thật” rất được lòng du khách.


10. Crepes Nutella, Pháp


Phở Việt Nam - 'Món ăn thiên đường' trên báo Mỹ


Những chiếc bánh Crepe mỏng mềm đã không còn quá xa lạ với những ai yêu thích ẩm thực Châu Âu. Sự kết hợp của bánh crepe cùng sốt sô cô la và hạt dẻ (Nutella) là món ăn đường phố được yêu thích đặc biệt không chỉ ở Pháp mà còn ở nhiều quốc gia khu vực châu Âu khác.


11. Cacio e pepe, Italy


Phở Việt Nam - 'Món ăn thiên đường' trên báo Mỹ


Đây là một món pasta phổ biến của nước Ý. Tên của món ăn cũng chính là thành phần của món ăn: Pho mát và hạt tiêu. Loại pho mát thường được sử dụng là Pecorino Romano. Và đơn giản, món ăn này được coi là một cách thể hiện văn hóa ẩm thực thông minh của người Ý.


12. MOULES-frites, Bỉ và Pháp


Phở Việt Nam - 'Món ăn thiên đường' trên báo Mỹ


Moules frites là món ăn phổ biến bao gồm trai và khoai tây chiên có xuất xứ từ Bỉ và hiện tại còn rất phổ biến ở Pháp. Món ăn này thật sự “đồ sộ” khi suất dành cho  một người sẽ có từ 1kg – 1,5 kg trai hoặc vẹm được chế biến với bơ cùng rượu vang trắng. Khoai tây chiên sẽ được phục vụ trong một đĩa riêng lớn. Món ăn có cách chế biến đơn giản nhưng có hương vị tuyệt vời đã khiến MOULES-frites trở thành món ăn đường phố đáng thưởng thức.


Theo: depplus/ mask



Phở Việt Nam - 'Món ăn thiên đường' trên báo Mỹ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét