Cơm gà tay cầm là món cơm được nấu trong thố hay nồi đất, hương vị đặc biệt và rất phổ biến ở các quốc gia châu Á.
Nguyên liệu:
- 2 cái lạp xưởng
- 2 cái đùi gà thái miếng vừa ăn
- 2 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh xì dầu
- 2 tép tỏi băm
- 1 thìa bột năng
- 1 nhánh gừng thái sợi
- 1 thìa muối
- ½ thìa tiêu
- 1 thìa canh đường nâu
- 3 nhánh hành lá thái nhỏ
- 6 cái nấm hương khô (ngâm nước ấm 20 phút)
- 2 bơ gạo
- 3 bát nước dùng gà
Cách làm:
- Trộn đều thịt gà với các nguyên liệu, trừ gạo, nấm, hành và nước dùng. Để gà ngấm trong ít nhất nửa giờ.
- Đún nóng 1 thìa canh dầu trong chảo và xào thịt gà 1 phút. Thêm nấm thái nhỏ và lạp xưởng thái nhỏ vào chảo. Đảo nhanh tới khi nóng rồi bắc ra.
- Cho gạo và nước dùng gà vào nồi đất rồi đặt nồi lên bếp lửa vừa, đậy vung. Khi nước dùng sôi, giảm nhỏ lửa, đun liu riu 15 phút.
- Trải những miếng gà lên trên cơm, đậy vung và tiếp tục đun liu riu thêm 15 phút tới khi thịt gà chín đều.
- Đảo đều cơm gà trong nồi đất rồi rắc hành lá lên trên. Thưởng thức nóng ngay từ trong nồi.
Theo: xzone/ trithucthoidai
Cơm gà tay cầm cho ngày cuối tuần ấm áp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét