Món bì cuốn tươi ngon, thanh mát này có tác dụng chống ngán trong bữa cơm Tết của người miền Nam.
Món bì cuốn với nhiều rau xanh, không có tinh bột sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn ngày Tết, sau khi cả nhà đã ngán những món ăn nhiều dầu mỡ. Mời các bạn thử trổ tài nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt đùi (rửa sạch): 200 gram
- Da bì sợi: 50 gram
- Thính: 20 gram
- Sà lách và rau sống (rửa sạch), bánh tráng
- Làm nước mắm: nước mắm ngon, đường, chanh, tỏi, ớt.
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt với 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ít ngũ vị hương. Để khoảng 15 phút.
Bước 2: Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt đã ướp vào. Trở cho thịt vàng 2 mặt rồi cho ít nước vào chảo, rim riu riu đến khi thịt chín là được.
Bước 3: Lấy thịt ra, để nguội rồi xắt sợi nhỏ.
Bước 4: Trộn đều da heo và thính vào thịt.
Nêm thêm tí đường và muối cho hỗn hợp vừa ăn.
Bước 5: Dùng bánh tráng cuốn hỗn hợp bì và rau sống. Có thể để nguyên cuốn dài hoặc cắt khúc ngắn vừa ăn.
Chấm bì cuốn với nước mắm chua ngọt.
Bì ngoài cuốn bánh tráng, còn có thể ăn kèm với bún và rau sống, chan nước mắm chua ngọt cũng rất ngon.
Ngày Tết nhẹ nhàng với món bì cuốn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét