Mâm cơm có bát dưa muối sẽ giúp các thành viên trong gia đình ăn ngon miệng hơn rất nhiều, đặc biệt là mùa đông lạnh.
Nguyên liệu
- Cải muối dưa.
- Hành củ.
- Muối, đường, nước đun sôi để ấm.
Cách làm
- Cải muối dưa rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
- Hành củ rửa sạch, thái miếng dài vừa bằng độ dài rau cải.
- Bỏ rau cải và hành vào vại theo cách xếp lớp (một lớp rau cải, một lớp hành đan xen), sau đó nén chặt xuống.
- Hòa nước đường với muối, nhớ là nước đun sôi để ấm. Như vậy dưa muối sẽ không bị lên màng.
- Sau khi đổ nước vào vại muối, nén chặt dưa sao cho kín nước rồi đậy nắp lại, để 2 hôm sau là ăn được.
Theo: vnexpress
Cách muối dưa chua ngon giòn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét