Nhấm nháp chút ngọt và hương thơm của vị sôcôla cũng là cách thú vị để bạn tận hưởng cảm giác của những ngày đông lạnh giá.
Nguyên liệu:
- Phần kem phủ: 100g sôcôla đen, 75ml kem tươi
- Phần bánh: 80g sôcôla đen, 80g bơ, 2 quả trứng, 100g đường xay, 20g bột mì
Cách làm:
Phần kem phủ:
- Bào hoặc thái nhỏ sôcôla đen.
- Đun kem tươi đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.
- Cho sôcôla đen vào nguấy đều tay.
- Đặt hỗn hợp này vào tủ lạnh đến khi hỗn hợp sánh lại.
Phần cốt bánh:
- Cắt nhỏ bơ và sôcôla đen. Cho vào 1 cái bát con và làm cho hỗn hợp tan chảy bằng cách đun cách thuỷ. Vừa đun vừa khuấy nhẹ đều tay. Để hỗn hợp nguội ở khoảng 40 độ C
- Trong 1 bát khác, đánh đường và trứng đến khi bông cứng, rồi trút nhẹ vào hỗn hợp sôcôla
- Rây bột vào hỗn hợp trên. Dùng phới khuấy nhẹ theo đúng 1 chiều.
- Múc từng ít hỗn hợp bánh vào khuôn đã tráng lớp bơ chà hay đã lót giấy nến. Nên nhớ chỉ đổ chừng ¾ khuôn.
- Nướng ở 175 độ trong khoảng 15 phút.
- Khi ăn rưới thêm ít kem phủ đã chuẩn bị trước đó lên bề mặt.
Theo: danviet
Làm bánh sôcôla ngày lạnh giá
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét