Thứ Bảy, 15 tháng 2, 2014

Làm bánh pancake cuộn hoa quả

Bánh Pancake nhân hoa quả có vị ngọt béo của nhân kem, vị ngọt thanh của hoa quả tươi cùng vị hơi ngọt dịu hơi dai của vỏ bánh, là món ăn lý tưởng cho những bạn ưa đồ ngọt.


Làm bánh pancake cuộn hoa quả


Nguyên liệu:


- 240 ml sữa tươi

- 90 g bột mì

- 50 g trứng

- 15 g bơ

- 20 g đường

- 100 ml kem whipping

- Hoa quả: xoài hoặc kiwi


Cách làm:


Làm bánh pancake cuộn hoa quả


Chuẩn bị các nguyên liệu. Cho đường vào bát trộn rồi đập trứng vào.


Làm bánh pancake cuộn hoa quả


Tiếp tục đỗ sữa vào, khuấy tan rồi dần dần rây thêm bột mì vào hỗn hợp.


Làm bánh pancake cuộn hoa quả


Khuấy đều hỗn hợp, làm bơ nóng chảy rồi đổ vào bát cùng các nguyên liệu khác, tiếp tục đánh tan.


Làm bánh pancake cuộn hoa quả


Để bột nghỉ trong khoảng 20 phút rồi lọc bột, bỏ đi phần váng, cặn.


Làm bánh pancake cuộn hoa quả


Chuẩn bị chảo không dính, làm nóng chảo rồi đổ một muỗng canh bột vào chảo, xoay chảo để bột lan rộng cho bánh có hình tròn đều. Đặt bánh ra vỉ thoáng, chờ bánh nguội.


Làm bánh pancake cuộn hoa quả


Đánh tan kem whippng cùng một chút đường. Trong lúc đó, chuẩn bị hoa quả. Bạn có thể dùng xoài làm nhân, dùng dao rạch nhiều đường chéo nhau trên 1/2 quả xoài rồi tách lấy phần thịt xoài.


Làm bánh pancake cuộn hoa quả


Xếp bánh trên mặt phẳng, cho kem và hoa quả lên trên. Nhẹ nhàng gấp 4 cạnh lại ôm lấy nhân kem và hoa quả.


Làm bánh pancake cuộn hoa quả


Xếp bánh ra đĩa, bạn đã hoàn thành rồi.


Làm bánh pancake cuộn hoa quả


Bánh Pancake nhân hoa quả có vị ngọt béo của nhân kem, vị ngọt thanh của hoa quả tươi cùng vị hơi ngọt dịu hơi dai của vỏ bánh, là món ăn lý tưởng cho những bạn ưa đồ ngọt.


Làm bánh pancake cuộn hoa quả


Chiếc bánh đơn giản mà ngon miệng này sẽ là món tráng miệng vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình, hãy cùng bắt tay vào thực hiện bạn nhé.


Chúc các bạn thành công!


Theo: depplus/ mask



Làm bánh pancake cuộn hoa quả

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét