Thứ Hai, 10 tháng 2, 2014

Đậu phụ tẩm tương vừng thơm ngon miễn chê

Đậu phụ tươi béo ngậy, lớp vỏ ngoài giòn dai, khi cắn vào lại thấy hương vị đậm đà của nước sốt và vị vừng thơm ngon hấp dẫn vô cùng.


Đậu phụ tẩm tương vừng thơm ngon miễn chê


Nguyên liệu:


- 500 g đậu phụ tươi

- 60 g bột bắp

- Dầu thực vật

- 2-3 muỗng canh hạt vừng

- 3-4 nhánh hành lá


Làm nước sốt:


- 60-70 ml mật ong

- 45 canh nước tương

- 50 g gừng tươi, băm nhỏ

- 30 ml dầu mè

- 30 ml giấm gạo

- 2 tép tỏi, băm nhỏ

- Một ít ớt bột


Cách làm:


Đậu phụ tẩm tương vừng thơm ngon miễn chê


- Ếp đậu phụ cho ra bớt nước bằng cách bọc đậu trong một miếng vải mỏng rồi đặt một vật nặng lên trên như một cái bát chẳng hạn.


Đậu phụ tẩm tương vừng thơm ngon miễn chê


- Trộn hỗn hợp nước sốt bao gồm dầu vừng, giấm gạo, nước tương, tỏi và gừng băm nhuyễn, mật ong và ớt bột. Đặt hỗn hợp lên bếp đun nhỏ lửa đến khi nước sốt bắt đầu sủi, sánh lại.


Đậu phụ tẩm tương vừng thơm ngon miễn chê


- Gỡ bỏ vải bọc đậu phụ, dùng khăn lâu khô lại một lần nữa.


Đậu phụ tẩm tương vừng thơm ngon miễn chê


- Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông nhỏ, đặt trong một bát trộn lớn rồi rắc thêm bột bắp, trộn đều.


Đậu phụ tẩm tương vừng thơm ngon miễn chê


- Chiên đậu trong chảo ngập dầu đến khi đậu chuyển màu nâu vàng, vớt đậu ra để ráo.


Đậu phụ tẩm tương vừng thơm ngon miễn chê


- Đổ nước sốt đã chuẩn bị lên đậu, trộn đều tay.


Đậu phụ tẩm tương vừng thơm ngon miễn chê


- Thêm hành lá và vừng vào đậu, trộn đều một lần nữa. Đảm bảo là đậu cùng nước sốt đều còn nóng để có thể làm chín hành và vừng.


Đậu phụ tẩm tương vừng thơm ngon miễn chê


Đậu phụ tươi béo ngậy, lớp vỏ ngoài giòn dai, khi cắn vào lại thấy hương vị đậm đà của nước sốt và vị vừng thơm ngon hấp dẫn vô cùng.


Chúc các bạn ngon miệng!


Theo: depplus/ mask



Đậu phụ tẩm tương vừng thơm ngon miễn chê

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét