Kim chi là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc, tuy nhiên cùng với sự giao lưu và hội nhập của các nền văn hóa trên thế giới, dần dần món ăn này đã được “Việt hóa” và làm hấp dẫn khẩu vị người Việt. Đây là món ăn phụ dùng để ăn kèm với một số món ăn chính nhằm tăng thêm hương vị và kích thích tính ngon miệng của bữa ăn.
Chuẩn bị:
- 3 đến 4 cái bắp cải (cải thảo) cỡ trung bình
- ½ chén muối Kosher.
Làm hỗn hợp ướp:
- 2 chén nước
- 2 muỗng canh bột gạo nếp
- 2 muỗng canh đường (nâu hoặc trắng).
Sơ chế rau:
- 2 chén củ cải sắt sợi.
- 7 – 8 nhánh hành lá xắt nhỏ
- 1 chén cà rốt sắt sợi
- 1 chén nhỏ lá hẹ (nếu thích)
- 1 chén rau cần ta (nếu thích)
Chuẩn bị gia vị :
- 1/2 chén tỏi băm nhỏ (khoảng 24 nhánh tỏi)
- 2 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
- 1 củ hành tây vừa băm nhỏ
- ½ chén nước mắm
- ¼ chén tôm muối lên men xắt nhỏ
- 2 chén ớt bột.
Muối bắp cải:
1- Cắt các nhánh của bắp cải.
2- Để cắt đôi cái bắp cải mà không làm nát lá bên trong, trước tiên cắt một khe ngắn trên đầu bắp cải, sau đó lách thành hai phần.
3- Cắt tiếp phần đầu của mỗi nửa chiếc bắp cải, nhưng không cắt rời hẳn.
4- Cho số bắp cải đã cắt vào chậu nước lớn. Vớt ra. Rắc muối vào từng lá, phần lá dày cứng gần gốc rắc nhiều muối hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng !
Red Moon (maangchi)
Cách làm Kim chi cải thảo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét