Cách làm cực kỳ đơn giản. Chỉ sau vài ngày là có giá đỗ sạch ăn. Giòn, ngọt, mát và an toàn, không chứa chất kích thích, lại thể hiện sự khéo léo đảm đang của chị em.
Nguyên liệu:
- 1 chén hạt đỗ tương hạt nhỏ (180 gr).
- Nước.
Cách làm:
- Rửa sạch đậu tương và ngâm vào chậu nước trong 24 giờ.
- Nhặt bỏ những hạt hỏng, vỡ và cho hạt tốt vào một cái rổ có lỗ nhỏ dưới đáy.
- Tưới nước xung quanh trên rổ đậu, từng ít một, cho đến khi hạt đậu ướt hoàn toàn. Nước sẽ chảy qua lỗ của rổ.
- Bao phủ lên rổ đậu bằng một tấm vải tối màu để ánh sáng không chiếu vào. Nếu có quá nhiều ánh sáng, đậu sẽ có màu xanh thay vì màu vàng đẹp mắt.
- Tiếp tục tưới nước 3 đến 4 lần/ ngày trong 4 đến 6 ngày đến khi giá đậu mọc khoảng 4 inch.
- Rửa nhiều lần đến khi sạch giá, để ráo và cho vào tủ lạnh để dùng dần.
Red Moon (maangchi)
Cách làm giá đỗ từ đỗ tương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét